Nhìn lại chặng đường hoạt động của Đoàn Khoa KTĐN năm học 2013 -2014

NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN KHOA KTĐN NĂM HỌC 2013 - 2014

Năm học 2013 - 2014 đã khép lại. Đoàn Khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Sau một năm hoạt động, trên tất cả các phương diện, Đoàn Khoa Kinh tế Đối ngoại đã để lại nhiều dấu ấn của những nỗ lực, những hi sinh và sự nhiệt huyết, luôn mang trong mình sứ mệnh truyền lửa, cung cấp kiến thức về các lĩnh vực Kinh tế thông qua các chương trình hội thảo, các cuộc thi học thuật, văn nghệ, ngoại khóa… Qua đó, khẳng định mình và mong muốn góp phần gìn giữ, quảng bá và phát triển thương hiệu Khoa Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật.

  

1. Về công tác giáo dục:

Năm học 2013 – 2014, Đoàn Khoa KTĐN đã thực hiện kế hoạch năm học và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng như của Đoàn Trường, nắm bắt kịp thời tư tưởng và nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên. Tiêu biểu là Đoàn – Hội Khoa KTĐN đã phối hợp tổ chức buổi “Gặp gỡ lãnh đạo khoa” cho tân sinh viên, chương trình “Hành trình đến bảo tàng” cho tân sinh viên.

 

 

 

Đoàn Khoa KTĐN đã tổ chức chương trình “Định hướng đối ngoại” thường niên giúp các bạn sinh viên hiểu và định hướng sâu hơn về chương trình học của ngành Kinh tế Đối ngoại và Kinh doanh quốc tế.

 

Khách mời của chương trình "Định hướng Đối ngoại"

 

 

Bên cạnh đó là chương trình “Tiếp lửa Đoàn viên” với mong muốn giúp các bạn sinh viên có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng được tìm hiểu thông tin kĩ càng hơn cũng như được lắng nghe những chia sẻ của các Đảng viên.

 

 

2. Về xây dựng tổ chức:

 

Hình ảnh từ Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Khoa KTĐN nhiệm kì 2013 – 2014

 

 

Đoàn Khoa KTĐN đã phối hợp cùng Liên chi hội Khoa KTĐN tổ chức chương trình “Tuyển Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa KTĐN”. Song song với quá trình hoạt động, thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn rèn luyện kĩ năng cho các cán bộ Đoàn.

 

 

Hình ảnh của đợt Tập huấn ở Vũng Tàu

 

 

3. Về học thuật và nghiên cứu khoa học : 

Xác định là hoạt động trọng tâm nên trong năm học 2013 – 2014, Đoàn Khoa KTĐN thực hiện nhiều hoạt động gắn liền với phát triển kỹ năng và chuyên môn cho sinh viên. Tiêu biểu là chương trình “IER đồng hành cùng nghiên cứu khoa học", cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết, những hướng dẫn bổ ích về cách thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học.

 

 

 

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã có 1 buổi học hỏi, trò chuyện và trao đổi cùng với TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT công ty Sách Thái Hà về vấn đề "Sức mạnh tư duy", làm thế nào để phát huy tối đa bộ óc mình, làm thế nào để học tập và trao dồi kỹ năng thật hiệu quả, làm thế nào để luôn tràn đầy năng lượng cho 1 ngày làm việc.

 

 

 

 

Và đặc biệt là cuộc thi “Chiến lược xuyên biên giới 2014 do Đoàn Khoa KTĐN tổ chức. Dành cho những ai khao khát tìm hiểu, ứng dụng các môn khoa học kinh tế vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, đam mê marketing và đang có những hoạch định chiến lược cho tương lai cũng như yêu thích và muốn tìm hiểu về lĩnh vực “Marketing quốc tế

 

 

 

Ba đội xuất sắc vượt qua hơn 150 thí sinh để lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Chiến lược xuyên biên giới 2014"

 

 

4. Về văn hóa, nghệ thuật, thể thao:

Năm học 2013 – 2014, Đoàn Khoa KTĐN cùng Liên chi hội Khoa KTĐN đã tổ chức thành công "Hội thao Kinh tế đối ngoại lần V-2013”. Đặc biệt không kém là chương trình “IER COFFEE 6 – Break the barrier. Một cuộc hội ngộ tuyệt vời, cùng phá tan những rào cản. Với sự góp mặt của các thầy cô và những IERers đã có nhiều thành công trong cuộc sống. Tiếng nói của bạn sẽ được lắng nghe, những trăn trở của bạn sẽ được giải tỏa. Nơi khoảng cách được phá vỡ. Nơi chúng ta cùng chung tay xây dựng một cộng đồng IER ngày càng bền chặt & vững mạnh!

 

 

 

Và một sự kiện lớn không thể bỏ qua trong năm học vừa qua đó là Đoàn Khoa KTĐN phối hợp với ban cán sự Đoàn Đại học Quốc Gia tổ chức cuộc thi “Liên hoan tiếng hát sinh viên Đại học Quốc Gia”. Đây là một cuộc thi ca hát lớn dành cho các bạn sinh viên ở tất cả các trường Đại học trong toàn thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn của ba huấn luyện viên Quốc Thiên, Võ Hạ Trâm Nguyễn Đình Thanh Tâm, các thí sinh đã có những màn trình diễn xuất sắc, đầy cá tính và sự bùng nổ phong cách.

 

 

 

 

5. Về chương trình hoạt động ngoại khóa:

Hội trại Anh ngữ truyền thống Khoa Kinh tế Đối ngoại IER Camp III - Rise of the Olympians là một chương trình lớn của Đoàn Khoa KTĐN năm nay, thu hút gần 200 bạn tham gia và để lại cho các bạn những kỉ niệm không thể quên ở Madagui. Những trò chơi "hoành tráng" và đầy thú vị với những bất ngờ khó đỡ, những tiết mục văn nghệ đặc sắc và vui nhộn từ các trại, ngọn lửa trại bập bùng cháy xuyên đêm và hành trình đầy hấp dẫn giải cứu các vị thần trong đêm tối, sẽ là những hình ảnh đẹp trong cuộc đời mỗi sinh viên Đối ngoại.

 

 

 

Trên đây là một số hoạt động nổi bật của Đoàn Khoa KTĐN. Vì những thành tích đã đạt được trong năm học 2013 - 2014, Đoàn Khoa KTĐN đã vinh dự nhận danh hiệu Đoàn Khoa xuất sắc trong công tác Đoàn của trường ĐH Kinh tế - Luật.

 

      Nhìn lại chặng đường hoạt động Đoàn Khoa Kinh tế Đối ngoại của Trường ĐH Kinh tế - Luật suốt một năm vừa qua, ai là IERers chắc hẳn sẽ cảm thấy tự hào. Thế hệ Sinh viên Kinh tế Đối ngoại ngày hôm nay vẫn đang kế tục truyền thống của các anh chị đi trước, tiếp tục phát triển phong trào thanh niên – sinh viên ngày càng lớn mạnh.

 

     Bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức trước mắt, vì vậy mà mỗi sinh viên, cán bộ Đoàn Khoa cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, và đặc biệt là thế hệ tân sinh viên K14 năm nay. Đừng bao giờ hài lòng với hiện tại của mình, chúng ta có thể làm tốt hơn nữa, Đối ngoại nhé! Chúng ta hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng Khoa Kinh tế Đối ngoại ngày càng vững mạnh.

 

_VT_Tổng truy cập: 111,821

8,288