Chương trình cử nhân song bằng 3+1

Đây là chương trình liên kết giữa Khoa Kinh tế đối ngoại (KTĐN) và The Business School of Lyon Catholic University (ESDES, Pháp). Sinh viên của chương trình này sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân do Đại học Kinh tế - Luật cấp (ngành Kinh tế đối ngoại hoặc ngành Kinh doanh quốc tế) và bằng cử nhân về Phát triển Kinh doanh Toàn cầu (Global Business Development) với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hoặc chuyên ngành Marketing kỹ thuật số. Theo đó, sinh viên thuộc Khoa KTĐN sau khi học 3 năm tại Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang học tại ESDES vào năm thứ 4 với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đặc điểm:
  • Sinh viên Khoa KTĐN phải hoàn thành chương trình trong 3 năm đầu tại UEL về số lượng tín chỉ và đạt yêu cầu để chuyển tiếp học tại ESDES.
  • Để được nhận vào học tại ESDES vào năm thứ tư thì sinh viên Khoa KTĐN phải hoàn tất một số môn học theo yêu cầu từ ESDES (bao gồm môn bắt buộc và môn tự chọn) đã học trong 3 năm đầu tại UEL. Ngoài ra, sinh viên phải đạt tối thiểu trình độ tiếng Anh như sau: 72 TOEFL, hoặc 785 TOEIC, hoặc IELTS 5,5. Sau khi hoàn tất hồ sơ trực tuyến, hội đồng tuyển sinh của ESDES sẽ mời những ứng viên đạt yêu cầu hồ sơ để phỏng vấn lựa chọn qua Skype. 
  • ESDES có thể cấp học bổng từ 25% đến 50% học phí tùy thuộc vào năng lực học tập, kết quả đánh giá hồ sơ và kết quả phỏng vấn. Chính phủ Pháp cũng có thể trợ cấp 50% tiền thuê nhà hàng tháng khi học tại ESDES.

Lợi ích khi theo học chương trình song bằng 3+1:
 
  • Học phí tại Pháp rẻ hơn nhiều so với học phí học tại các nước nói tiếng Anh (chỉ bằng 1/2 chi phí học tại Anh Quốc, 1/3 chi phí học tại Úc và 1/4 chi phí học tại Mỹ).
  • Sinh viên học tại ESDES với chương trình dạy bằng tiếng Anh bởi những giảng viên tiếng Anh bản xứ. Sinh viên cũng có cơ hội học thêm ngôn ngữ thứ ba (tiếng Pháp) và hiểu biết hơn về văn hóa Pháp.
  • Việc trải nghiệm tại nền kinh tế hàng đầu của Pháp sẽ cho sinh viên một cơ hội lớn để theo đuổi nghề nghiệp quốc tế và sẽ tạo dựng một hồ sơ tốt cho công việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, việc trải nghiệm ở một quốc gia Châu Âu như Pháp cũng thể hiện khả năng thích nghi tốt ở một môi trường văn hóa khác của sinh viên, tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.
  • Sinh viên học tại ESDES, đặt tại thành phố Lyon, là một trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của Pháp và là khu đô thị lớn nhất nước Pháp. Chi phí học tại đây cũng rẻ hơn nhiều so với học tại Paris. Lyon có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, là thiên đường ẩm thực cũng như có cuộc sống văn hóa sôi động. Với hơn 1,2 triệu dân, bao gồm khoảng 150.000 sinh viên, Lyon là lựa chọn đầu tiên cho sinh viên khi học tại Pháp. 

Tóm lại, chỉ sau 4 năm học tại hai quốc gia, sinh viên tốt nghiệp sẽ có được hai tấm bằng cử nhân danh giá cùng với một trải nghiệm quốc tế tuyệt vời với chi phí hợp lý và đặc biệt cơ hội có được việc làm sẽ cao sau khi tốt nghiệp.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Khoa Kinh tế đối ngoại
Phòng B2.606 - Khu phố 3, Phường Linh Xuân, 
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8 3724 4555
Email: khoaktdn@uel.edu.vn

Hoặc

Đại diện của ESDES tại TP. Hồ Chí Minh
Cô Caroline Duval
Email: cduval@univ-catholyon.fr