Chuyến đi tham quan thực tế kiến tập lớp K18402C tại Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Quảng Ninh

Lớp K18402C đã có một chuyến đi kiến tập, tham quan thực tế tại Hà Nội và Hạ Long nhằm tìm hiểu về văn hoá, ngành du lịch và tìm hiểu thị trường, phục vụ cho việc viết báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp của sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại

Tại Hà Nội, đoàn đã ghé qua các địa điểm du lịch, văn hoá, lịch sử, cách mạng nổi tiếng nhằm tìm hiểu văn hoá và ôn lại truyền thống dân tộc:

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác là một trong những địa điểm nổi bật nhất mà chúng tôi không thể bỏ qua khi đăt chân đến vùng đất Thủ đô của nước Việt Nam. Đây là nơi lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Lăng Bác nằm trong quần thể lăng bao gồm cả quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch, nhà sàn Bác Hồ, v.v.

Nhà tù Hỏa Lò – Ghi dấu năm tháng chiến tranh Việt Nam

Điểm độc đáo nhất khi nhắc đến Hà Nội là giữa một thủ đô hiện đại, náo nhiệt, luôn đan xen những không gian cổ xưa, những công trình di tích lịch sử mang nhiều nét thăng trầm, hoài niệm, khơi gợi sự xúc động mạnh mẽ trong mỗi người. Nhà tù Hỏa Lò là một nơi như thế.

Tại Quảng Ninh, đoàn đã tham quan tại những địa điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu về công tác phát triển kinh tế du lịch, quản trị du lịch tại những doanh nghiệp du lịch lớn của tỉnh:

Khu giải trí Sun World Complex của tập đoàn Sun Group

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trọng tâm của chuyến đi là Đoàn đã làm việc, tham quan kiến tập Tại Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Quảng Ninh

Tại đây Đoàn đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành của Công ty Vận tải Ô Tô Quảng Ninh và được cập nhật những lọa hình xe vận tải cùng với những dịch vụ đi kèm mà doanh nghiệp đang phát triển nhằm mở rộng và nâng cao giá trị dịch vụ khách hàng cùng với mục tiêu mà công ty đang hướng tới. Không những thế, chúng tôi còn được cập nhật những kiến thức quan trọng về hoạt động logistics nói chung và hoạt động vận tải đường bộ nói riêng.