Chuyến đi giao lưu kiến tập của Lớp K19408C, T Tại Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Dệt May 29-3

Ngày 20 - 23/6/2022, tập thể lớp Chất lượng cao, cử nhân tài năng ngành K194082C, T cùng CVHT Thầy Lưu Tiến Dũng đã có chuyến tham quan, kiến tập tại Đà Nẵng. Trong đợt này, sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với hai doanh nghiệp lớn của khu vực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng: Công ty CP Dệt may 29-3 và Công ty CP Cảng Đà Nẵng.

  

Ảnh 1: Toàn thể lớp K194082C, T cùng Thầy Lưu Tiến Dũng

Chuyến tham quan là sự liên kết giữa những kiến thức lý thuyết và hiểu biết thực tiễn. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên thấy được bản thân mình sau khi ra trường, hiểu được những yêu cầu của ngành nghề để có những định hướng phù hợp, không chỉ trau dồi kiến thức, kĩ năng mà còn rèn luyện ý thức đạo đức nghề nghiệp.

Sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực lắng nghe, đặt câu hỏi và tiếp thu những kiến thức được doanh nghiệp chia sẻ. Ngoài ra, các anh chị bộ phận nhân sự công ty chia sẻ về môi trường làm việc, cơ hội thực tập và những kỹ năng mà doanh nghiệp tìm kiếm ở các sinh viên mới ra trường.

Tại Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng - Xí nghiệp Cảng Tiên Sa, đoàn đã được tập thể lãnh đạo, chuyên gia của Cảng giới thiệu sơ lược về công ty, lịch sử thành lập, dịch vụ chính của công ty, cũng như trao đổi các thông tin về kho CFS, hàng hóa FCL/LCL, các chứng từ cần thiết và các giai đoạn của hai quá trình nhập và xuất hàng hóa. Thêm đó, sinh viên có cơ hội tham quan kiến tập thực tế tại kho CFS, cầu cảng 4 và 5 của cảng Tiên Sa. Sinh viên được cung cấp và quan sát trực tiếp những cơ sở vật chất trang bị tại cảng và cầu cảng. Thông qua những kiến thức thực tế và chia sẻ của bản thân từ phía các anh chị nhân viên tại công ty, nhóm sinh viên đã có thêm những kiến thức bổ ích về quy trình trong kho CFS và bãi container.

Ảnh 2: Tham quan cầu cảng và kho bãi

Tại Công ty CP Dệt may 29-3, đoàn đã được lãnh đạo công ty chia sẻ giới thiệu về công ty, những hoạt động kinh doanh chính của công ty như quá trình nhận hàng đơn, dệt may theo yêu cầu, đóng gói đơn hàng nhằm xuất khẩu cho các hãng lớn trên toàn cầu. Từ đó sinh viên có thể hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của ngành logistics nói chung và đặc biệt là hiểu rõ chuỗi cung ứng, dây chuyền sản xuất của một công ty nói riêng. Học tập về những tố chất cần có để làm việc trong kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm xây dựng phong thái làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. 

Ảnh 4: Tặng quà tri ân cùng Bà Phạm Thị Xuân Nguyệt Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt may 29-3 (Hachiba)

Buổi kiến tập thực tế này sẽ là một trong chuỗi những hoạt động được triển khai nhằm chuẩn bị những kĩ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình chinh phục các cơ hội nghề nghiệp theo chuyên ngành. Không những thế, việc tiếp xúc sớm với các nhà tuyển dụng còn giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều động lực và trở nên tự tin hơn để thực hiện những mục tiêu của mình.