KHOA KINH TẾ ĐỐI NGOẠI TỔ CHỨC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ "GET THE BALL ROLLING" CHO SINH VIÊN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO (NĂM HỌC 2024 - 2025)

Khoa Kinh tế Đối ngoại tổ chức báo cáo chuyên đề "Get the ball rolling" cho sinh viên lớp Chất lượng cao

Ngày 07/10/2024 vừa qua, Khoa Kinh tế Đối ngoại, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) đã tổ chức thành công buổi báo cáo chuyên đề "Get the ball rolling" với sự tham gia của anh Dương Công Danh, Chuyên viên phân tích chiến lược mua hàng (Procurement Strategic Sourcing Analyst) làm báo cáo viên.

Với ngôn ngữ trình bày linh hoạt giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt, buổi báo cáo đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, đặc biệt là các lớp Chất lượng cao K214021C và K214022C.

Nội dung chính của buổi báo cáo:

Kinh nghiệm phỏng vấn: Anh Dương Công Danh đã chia sẻ những kỹ năng cần thiết và các câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn, giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho hành trình nghề nghiệp của mình.

Kinh nghiệm mua hàng với đối tác quốc tế (INT'L): Sinh viên đã được tiếp cận với những kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực mua hàng và làm việc với các đối tác quốc tế, từ đó hiểu rõ hơn cách thức giao dịch và đàm phán trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Case Study: Báo cáo viên đã giới thiệu và phân tích một số tình huống thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về các thách thức và cơ hội trong ngành.

Q&A: Phần hỏi đáp diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên, từ những vấn đề cụ thể trong quá trình làm việc với đối tác nước ngoài đến các tình huống thực tiễn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Buổi báo cáo kéo dài từ 15:00 đến 17:00 tại khuôn viên trường Đại học Kinh tế - Luật, với sự tham dự của đông đảo sinh viên và giảng viên. Đây là dịp để sinh viên lớp Chất lượng cao không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn được tiếp cận với những kỹ năng thực tế trong ngành xuất nhập khẩu, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng.

Khoa Kinh tế Đối ngoại sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi báo cáo chuyên đề và hoạt động học thuật bổ ích khác trong thời gian tới, nhằm trang bị cho sinh viên hành trang vững chắc để bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:
Khoa Kinh tế Đối ngoại, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM
Địa chỉ: VP: B2-606, Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 6, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh