Cuộc thi Chiến lược Xuyên biên giới lần X (2022)

Cuộc thi Chiến lược Xuyên biên giới lần X (2022)

Chiến lược Xuyên biên giới là cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế với quy mô cấp Thành. Với mỗi năm một chủ đề khác nhau, mục đích của chương trình là mang đến cơ hội để các bạn sinh viên khẳng định bản thân, học hỏi nhiều kiến thức mới phù hợp với xu hướng thế giới hiện nay, đồng thời mở rộng thêm nhiều mối quan hệ thông qua khoảng thời gian làm việc nhóm.

Sau khi đại dịch Covid qua đi, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang ngày càng có những chuyển mình mới mẻ. Những cơ hội kinh doanh bắt đầu trở nên thu hút và đón nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên hơn bao giờ hết. Để luôn đổi mới phù hợp theo nhu cầu của thực tiễn xã hội, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn: “Khởi nghiệp Kinh doanh Quốc tế trong điều kiện bình thường mới - Entrepreneurship: Thinking Beyond Boundaries” là chủ đề của cuộc thi năm nay.

Vào ngày 08/08/2022, cuộc thi chính thức được khởi động thu hút vô vàn những đơn đăng ký tham dự từ các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh lân cận. Sau gần 1 tháng diễn ra, Ban tổ chức đã chọn ra Top 12 đội thi xuất sắc để tiếp tục bước vào Vòng thi Bán kết diễn ra vào ngày 05/09/2022. Qua những buổi tập huấn kiến thức mà Câu lạc bộ hợp tác cùng các thầy cô, anh chị diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế, các đội thi tiếp tục hoàn thành dự án khởi nghiệp của mình và nộp về cho Ban tổ chức. Dựa trên những đánh giá kỹ lưỡng, 4 đội thi có số điểm cao nhất đã được Ban tổ chức chọn ra để đi tiếp vào Vòng thi cuối cùng - Vòng chung kết.

Ngày 23/10/2022, lúc 12h00 tại hội trường A, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG. TP HCM), Chung kết Chiến lược Xuyên biên giới lần thứ X đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 4 đội thi xuất sắc, các quý thầy cô, anh chị ban giám khảo, các nhà tài trợ chính cho chương trình và hơn 500 khán giả đăng ký dự xem. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn hân hạnh khi có sự đồng ý góp mặt của ca sĩ Jsol cùng màn trình diễn vô cùng cuốn hút.

Trải qua 2 phần thi trình bày dự án và phản biện đầy cân não, máu lửa, kết quả chung cuộc đã lần lượt thuộc về các đội thi cùng dự án như sau:

  • Giải quán quân: Đội TNT - Dự án “Farms - Sàn thương mại bán sỉ nông sản”.
  • Giải á quân: Đội GDer - Dự án “YourTourGuide”.
  • Giải quý quân: Đội SKILLYO - Dự án “Sàn thương mại điện tử giáo dục SkillyO”.
  • Giải khuyến khích: Đội ACAPELA - Dự án “FOURTREES - Dịch vụ kết nối xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam”.

Một mùa nữa của Chiến lược Xuyên biên giới đã chính thức khép lại với nhiều những cung bậc cảm xúc, những kỉ niệm và ấn tượng khó quên. Ban tổ chức cuộc thi - Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế xin được gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến các toàn thể quý thầy cô thuộc Khoa Kinh tế Đối ngoại và nhà trường Kinh tế - Luật, các nhà tài trợ chính, nhà tài trợ đồng hành,... vì những đóng góp, giúp đỡ và hỗ trợ to lớn để cuộc thi có được sự thành công trọn vẹn như ngày hôm nay. Trong tương lai, những mùa Chiến lược Xuyên biên giới tiếp theo hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ, chất lượng hơn đúng với tôn chỉ và mục đích của cuộc thi là mang lại sân chơi học thuật bổ ích cho các bạn sinh viên. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của cuộc thi:

Ban tổ chức cuộc thi phát số may mắn dự thưởng cho khán giả.

Khán giả đăng ký dự xem Chung kết Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

Quý Ban giám khảo của Chung kết Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

Team TNT - Quán quân Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

Team GDer - Á Quân Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

Team SKILLYO - Quý quân Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

Team ACAPELA nhận giải khuyến khích Chiến lược Xuyên biên giới lần X.

MC Nhuận Phát và Hà Trang cùng màn dẫn chương trình vô cùng sôi động.

Ca sĩ Jsol - Khách mời đặc biệt của Chiến lược Xuyên biên giới lần X với màn trình diễn hấp dẫn.

Tổng kết cuối chương trình.

Chung kết cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp.

* Nội dung bài viết và nguồn hình ảnh: Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế.

Link hình ảnh: tại đây

Link poster: tại đây